THỜI ĐIỂM VÀNG DÀNH CHO CHỤP ẢNH CƯỚI PHÓNG SỰ

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-05

THỜI ĐIỂM VÀNG DÀNH CHO CHỤP ẢNH CƯỚI PHÓNG SỰ

Khác với kiểu chụp ảnh truyền thống, khi mà gần đến giờ tổ chức (khoảng 15 – 20 phút) người nhiếp ảnh mới xuất hiện và chụp theo một qui trình quen thuộc, nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới lại cần đến từ rất sớm để chuẩn bị và đi theo xuyên suốt trong buổi lễ, tiệc cho đến khi hết tiệc bởi có những thời điểm vàng dành cho chụp ảnh cưới phóng sự không thể bỏ qua!

Tham khảo:

 Thư viện Album ảnh cưới phóng sự tại Flickr

 Hoặc trong mục ALBUM tại chupanhcuoiphongsu.com 

***

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-01

Đâu là thời điểm vàng dành cho chụp ảnh cưới phóng sự?

Những thời điểm vàng dành cho chụp ảnh cưới phóng sự:

Cô Dâu chuẩn bị, trang điểm: Là một khoảnh khắc quan trọng, đáng nhớ đối với mỗi người con gái, khi nàng vừa vui mừng, vừa hồi hộp, lo lắng mong chờ tới giờ tổ chức và đón tiếp gia đình nhà trai. Lúc này nhiếp ảnh gia sẽ cùng đồng hành với Cô Dâu từ lúc nàng mới bắt đầu vén tóc, bôi kem nền đến những đường cọ đầu tiên trên gương mặt. Khi hoàn thành công đoạn trang điểm và chỉnh chu trang phục, nhiếp ảnh gia sẽ ghi dấu ấn cho Cô Dâu với những bức hình chân dung rạng rỡ, đây là khoảng thời gian được xem là đẹp nhất của Cô Dâu khi mái tóc và trang điểm gọn gàng, không trở nên lộn xộn vì những cái ôm, hay bị lem luốc bởi sự xúc động trong Lễ Cưới.

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-02

Hình ảnh Cô Dâu trang điểm, chuẩn bị phục trang từ sáng sớm là không thể thiếu trong ảnh cưới phóng sự và sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp đẽ của nàng.

Sắp xếp, trang trí: Việc trang hoàng nhà cửa, sắp xếp lại các vị trí đồ đạc, bày biện các thứ đẹp đẽ trên bàn tiếp khách nhằm thể hiện sự chào đón chu đáo, tôn trọng của nhà gái đối với nhà trai. Đồng thời nhiếp ảnh sẽ ghi lại kỉ niệm về những đồ vật trang trí lung linh, xinh xắn mà gia đình đã cất công nghiên cứu mẫu mã và đầu tư không ít chi phí.

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-03

Nhiều gia đình đã đầu tư không nhỏ vào việc trang trí nhà cửa, lung linh vì vậy rất cần thiết có những bức hình đẹp để làm kỉ niệm.

Chụp ảnh với bạn bè, người thân và các phù dâu: Vào khoảng thời gian trước khi nhà trai đến, Cô Dâu đã trang điểm và thay xong phục trang sẽ rất phù hợp để mọi người trong gia đình, bạn bè, cũng như các phù dâu chụp hình kỉ niệm với nhau. Bối cảnh chụp ảnh thường diễn ra trước cổng hoa, hoặc ngoài trời để tận dụng nguồn ánh sáng dịu nhẹ, đẹp nhất trong ngày.

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-04

Trong lúc chờ đợi nhà trai đến làm Lễ Rước Dâu là thời khắc tuyệt vời để Cô Dâu chụp ảnh kỉ niệm với gia đình, người thân.

Sau khi thực hiện xong các nghi thức lễ tại nhà trai: Trong Ngày Cưới có hai nghi thức lễ tại gia, một là Lễ Rước Dâu tại nhà gái và Lễ Gia Tiên tại nhà trai. Vì phải nhanh chóng đón dâu về nhà chồng nên sẽ không có nhiều khoảng thời gian để Cô Dâu Chú Rể chụp ảnh sau Lễ Rước Dâu, do đó, khi đã hoàn thành Lễ Gia Tiên là thời điểm rất phù hợp để cả hai được thoải mái chụp ảnh cùng bạn bè, thậm chí sẽ có nhiều bức ảnh “nhí nhố”, khó đỡ… theo kiểu vui là chính.

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-05

Những bức ảnh nghịch ngợm, nhí nhố và vui vẻ hết cỡ sẽ được tiến hành ngay sau Lễ Gia Tiên.

Trước giờ đón khách tại Tiệc Cưới: Vào buổi trưa Cô Dâu Chú Rể sẽ có một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi, sau đó cả hai nên nhanh chóng chuẩn bị cho buổi Tiệc Cưới vào lúc chiều tối, riêng Cô Dâu sẽ cần nhiều thời gian hơn để trang điểm lại. Khoảng thời gian trước khi mặt trời lặn (4 – 6h chiều) được xem là “khoảnh khắc vàng” trong nhiếp ảnh, với ánh nắng dịu nhẹ khi chiều tà sẽ giúp cho nhiếp ảnh tạo ra nhiều bức ảnh đẹp, vì vậy Cô Dâu Chú Rể cần phải tranh thủ chụp ảnh trước khi đến giờ đón khách.

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-06

Hãy tranh thủ thời gian để chụp ảnh trước giờ đón khách.

Trước và sau buổi Tiệc Cưới: Khoảng thời gian đón khách và tiễn khách là thời điểm xuất hiện nhiều nụ cười nhất, kèm theo những lời chúc mừng, lời cảm ơn… tạo nên một không gian ấm cúng, thân tình đúng nghĩa là “không khí của ngày vui”. Đặc biệt là giai đoạn sau khi ăn tiệc, khách mời đã có khoảng thời gian ăn uống thoải mái, thêm một chút nhộn nhịp của bữa tiệc khiến cho mọi người hào hứng, vui vẻ hơn. Riêng Cô Dâu Chú Rể lúc này xem như đã hoàn toàn thoải mái vì họ “hoàn thành một việc trọng đại” một cách trọn vẹn.

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-07

Có lẽ khoảnh khắc thoải mái nhất của Cô Dâu Chú Rể là sau Tiệc Cưới.

Sweet Love Studio đã điểm qua một số thời điểm vàng dành cho chụp ảnh cưới phóng sự mà để thực hiện được cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa Cô Dâu Chú Rể, gia đình và ê-kip thực hiện. Tất nhiên nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới vẫn sẽ làm nhiệm vụ tại những thời điểm khác trong Ngày Cưới để đúng nghĩa là đi xuyên suốt, đồng hành cùng Cô Dâu Chú Rể trong cả quá trình Tổ Chức Đám Cưới.

SLS-thời-điểm-vàng-dành-cho-chụp-ảnh-cưới-phóng-sự-08

Ngoài những thời điểm kể trên, nhiếp ảnh gia phóng sự vẫn chụp xuyên suốt quá trình Tổ Chức Đám Cưới.

AK (tổng hợp)