CHỌN CHỤP ẢNH CƯỚI, VIDEO CƯỚI, HAY CẢ HAI?

SLS-Chọn-chụp-ảnh-cưới-video-cưới-hay-cả-hai-06

CHỌN CHỤP ẢNH CƯỚI, VIDEO CƯỚI, HAY CẢ HAI?

Cặp đôi nào cũng đều mong muốn giữ được những thời khắc tuyệt vời trong ngày trọng đại của mình để làm kỉ niệm. Nhưng lưu lại những kỉ niệm đó theo hình thức nào là tốt nhất? Bằng cách chọn chụp  ảnh cưới, video cưới, hay cả hai? Dưới đây, Sweet Love Studio sẽ đưa ra những tích cực và tiêu cực của từng loại để bạn có thể cân nhắc là lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất với túi tiền cũng như phong cách của bạn.

Tham khảo:

♥ Thư viện Album ảnh cưới phóng sự tại Flickr

 Hoặc trong mục ALBUM tại chupanhcuoiphongsu.com

SLS-Chọn-chụp-ảnh-cưới-video-cưới-hay-cả-hai-01

Cô Dâu Chú Rể nên chọn chụp ảnh cưới, video cưới, hay cả hai?

***

01. Chụp ảnh cưới:

Có lẽ hình thức chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày trọng đại của cuộc đời sẽ là lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi. Những tấm ảnh cưới có thể được dùng để làm tấm thiệp “cảm ơn” (sau ngày cưới in rửa ảnh và gửi tặng lại cho khách mời), hoặc dán lên các khung hình treo trong phòng ngủ hay trên bàn làm việc, lưu giữ chúng trong một album cưới để thỉnh thoảng hai vợ chồng mở ra xem và hồi tưởng về Ngày Cưới là một điều khá thú vị. Bạn cũng có thể chép sang đĩa và lưu về máy tính để tiện chia sẻ bạn bè và họ hàng ở trên mạng.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp cho Đám Cưới, luôn cố gắng chụp ở nhiều góc độ khác nhau từ những bước chuẩn bị vào buổi sáng cho đến lúc tối tàn tiệc. Mặt khác, sẽ có vô vàn phong cách chụp ảnh mà bạn có thể lựa chọn: từ chụp ảnh cưới phóng sự, đến cách chụp truyền thống, hoặc tự nhiên, trang trọng và nghệ thuật.

Chọn một người nhiếp ảnh gia để tham gia vào sự kiện là một quyết định vô cùng quan trọng và bạn cần phải có thời gian để chắc chắn họ có phù hợp với cá tính và phong cách bạn muốn chụp hay không. Khi có sự hòa hợp, nhiếp ảnh gia của bạn sẽ cố gắng nắm bắt những khoảnh khắc đặc biệt càng nhiều càng tốt, từ những shot hình tự nhiên đến ảnh chụp nhóm, từ chụp những hành động đến chụp những chi tiết phụ kiện nhỏ nhất.

SLS-Chọn-chụp-ảnh-cưới-video-cưới-hay-cả-hai-02

Chụp ảnh cưới với nhiều máy giúp trong cùng một thời khắc quan trọng, một máy lấy hình của Cô Dâu, và máy còn lại ghi hình Chú Rể.

Chụp ảnh cưới có một khuyết điểm, đó là dù các nhiếp ảnh gia có cố gắng đến đâu, cũng không thể hoàn toàn lưu lại hết những giây phút trong Lễ Cưới. Có nhiều sự kiện, khoảnh khắc đẹp diễn ra rất nhanh nên nhiếp ảnh gia rất khó để nắm bắt kịp. Có một cách để giải quyết là bạn có thể thuê nhiều hơn một nhiếp ảnh gia để có thể có những bức hình đẹp ở nhiều góc độ khác nhau.

SLS-Chon-chup-anh-cuoi-video-cuoi-hay-ca-hai-03

… Và đây là góc hình của Chú Rể đang nhìn Cô Dâu đắm đuối khi cả hai chuẩn bị đọc lời thề nguyền.

***

02. Video cưới:

Cũng giống như việc chụp ảnh cưới, không có sự nghi ngờ nào về sự diệu kì của những khoảnh khắc thực tế và không khí trong Lễ Cưới mà video cưới mang lại. Video cưới giúp ghi lại tất cả các khoảnh khắc đặc biệt trong tiệc cưới, với những người thân thương nhìn vào ống kính và gửi đến bạn những thông điệp, lời chúc ý nghĩa nhất, điều này khá thú vị vì nó giống như một cuốn “lưu bút bằng hình ảnh” biết tương tác vậy.

SLS-Chọn-chụp-ảnh-cưới-video-cưới-hay-cả-hai-04

Phim cưới và hình cưới của Cô Dâu & Chú Rể – Thanh Mai & Eric do Dragon Films thực hiện.

Video cưới sẽ đưa bạn trở về với những kỉ niệm ngày Đám Cưới, bằng những hình ảnh chân thực tự nhiên hơn những bức ảnh. Từng nụ cười, nét biểu cảm, hay cuộc nói chuyện hài hước, đến từng bước nhảy được ghi lại mãi mãi. Chắc hẳn bạn sẽ thích thú lắm khi chia sẻ những khoảnh khắc này cho những người bạn và người thân ở xa, cho cả con cháu sau này khi chúng hỏi về Lễ Cưới của hai bạn. Tương tự như chụp ảnh cưới, quay video cưới cũng có phong cách truyền thống và phóng sự để bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu rõ như thế nào là phóng sự và truyền thống thì sẽ khác biệt như thế nào nhé. Một ưu điểm khi quay video cưới là bạn vẫn có thể chọn ra những ảnh tĩnh trong video để xuất thành những bức ảnh cưới tuyệt đẹp.

***

03. Chọn cả hai:

SLS-Chọn-chụp-ảnh-cưới-video-cưới-hay-cả-hai-05

Chọn ảnh cưới, video cưới, hay cả hai?

Nếu bạn vẫn không thể quyết định chọn cái nào? Nên chọn ảnh cưới, video cưới, hay cả hai?

Vậy sao không chọn luôn cả hai? Chụp ảnh và quay video cưới hỗ trợ rất tốt cho nhau, nếu bạn cố gắng đầu tư thêm chút nữa, thì điều đó là rất đáng đồng tiền. Bạn có thể kéo giảm mức độ đầu tư cho phần chụp và quay ảnh cưới xuống tối thiểu nhất, bằng cách chọn đơn vị nào có thể thực hiện cả chụp và quay, hoặc họ có thể giới thiệu cho bạn những đơn vị đối tác chất lượng, vì nếu cùng làm một nơi bạn sẽ có những ưu đãi tốt hơn.

AK (tổng hợp)