CÁCH ĐỂ CHỌN NGƯỜI CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ PHÙ HỢP

SLS-cách-để-chọn-người-chụp-ảnh-phóng-sự-phù-hợp-01

CÁCH ĐỂ CHỌN NGƯỜI CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ PHÙ HỢP

Để chọn một người chụp ảnh khó hơn rất nhiều so với việc chọn những bức ảnh mình yêu thích. Khi đó Cô Dâu Chú Rể phải cân nhắc không chỉ về kĩ năng của nhiếp ảnh gia mà còn về cá tính, phong cách và chi phí của gói dịch vụ, ngoài ra còn phải để ý những dấu hiệu cảnh báo khi nhiếp ảnh gia hay studio không xứng đáng để bạn đầu tư. Sweet Love Studio sẽ hướng dẫn cách để chọn người chụp ảnh phóng sự phù hợp dành cho bạn sau đây.

Tham khảo:

 Thư viện Album ảnh cưới phóng sự tại Flickr

 Hoặc trong mục ALBUM tại chupanhcuoiphongsu.com  

***

SLS-cách-để-chọn-người-chụp-ảnh-phóng-sự-phù-hợp-06

Có những cách nào để chọn người chụp ảnh phóng sự phù hợp dành cho bạn?

Những cách để chọn người chụp ảnh phóng sự phù hợp:

01. Dựa trên cá tính:

Một trong những cách để chọn người chụp ảnh phóng sự phù hợp là dựa vào cá tính của họ, bởi suốt Ngày Cưới nhiếp ảnh gia này sẽ luôn bên cạnh Cô Dâu Chú Rể trong những khoảnh khắc thân mật. Bạn sẽ tiếp xúc với nhiếp ảnh gia và cùng trải qua một khoảng thời gian dài hơn, nhiều hơn so với những người khác. Đồng thời nhiếp ảnh gia cũng sẽ trực tiếp tương tác với gia đình, bạn bè, khách mời của bạn nên họ cần có sự kiên nhẫn, linh hoạt và khéo léo khi giao tiếp với mọi người xung quanh, tránh tranh cãi hay mâu thuẫn với người thân, khách dự tiệc,… cuối cùng là phải làm bạn cảm thấy thoải mái trong suốt Lễ Cưới/Tiệc Cưới.

SLS-cách-để-chọn-người-chụp-ảnh-phóng-sự-phù-hợp-02

Nhiếp ảnh gia phải là người tạo ra sự thoải mái cho Cô Dâu Chú Rể và các những khách mời.

***

02. Kỹ năng chụp ảnh tốt:

Hiển nhiên là bạn phải cảm thấy yêu thích phong cách chụp hình của người đó thì mới chọn lựa. Hãy xem trước những album ảnh cưới hoàn chỉnh mà nhiếp ảnh gia/studio đã chụp, bạn có thể xem online trên website, facebook hoặc một kho tư liệu hình ảnh nào đó mà nhiếp ảnh gia cung cấp. Bạn cần đánh giá không chỉ dựa vào những tấm ảnh mà còn là cách nhiếp ảnh gia kể chuyện sau những bức ảnh ấy, khi xem ảnh có gợi cảm xúc gì cho bạn không? Có câu chuyện thú vị nào ẩn sau những bức ảnh không? Họ có chụp những khoảnh khắc quan trọng, từ lớn đến nhỏ hay không? Vị trí, cách sắp xếp bức ảnh nhìn như thế nào? Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về quá trình thực hiện hậu kỳ cho hình ảnh, có bao nhiêu công đoạn, hoàn thành trong thời gian bao lâu. Tốt hơn hết là nên chọn một người có tay nghề photoshop nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó, chỉnh sửa nhiều sẽ khiến bức ảnh mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

SLS-cách-để-chọn-người-chụp-ảnh-phóng-sự-phù-hợp-03

Hãy xem những album ảnh cưới hoàn chỉnh mà họ đã chụp trước đây.

 Tham khảo: → Thư viện Album ảnh cưới phóng sự tại Flickr

***

03. Phong cách chụp ảnh cuốn hút:

Bạn cần biết rằng không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể kết hợp chụp nhiều phong cách khác nhau nên chìa khóa để chọn được nhiếp ảnh gia là tìm ra người hợp phong cách với bạn nhất. Nếu bạn thật sự thích phong cách chụp ảnh phóng sự, hãy chọn một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về thể loại này, bạn không thể đặt vấn đề với một người vốn chủ yếu chụp ảnh cưới truyền thống và nói “Tôi thích ảnh cưới phóng sự, hãy chụp cho tôi phong cách này!”. Một số lỗi mà Cô Dâu Chú Rể thường mắc phải đó là sưu tầm những bức ảnh của một nhiếp ảnh gia A, sau đó mang đến gặp nhiếp ảnh B và yêu cầu họ chụp giống như vậy. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn hãy hợp tác với nhiếp ảnh A bởi bạn đã thật sự thích anh ta. Mặt khác, trước khi ký hợp đồng, yêu cầu nhiếp ảnh gia miêu tả cho bạn về phong cách chụp ảnh của anh ta, bạn có thể chọn được đúng người nếu câu trả lời của anh ấy hợp với ý bạn.

SLS-cách-để-chọn-người-chụp-ảnh-phóng-sự-phù-hợp-04

Không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể kết hợp chụp nhiều phong cách khác nhau.

***

04. Khả năng tài chính:

Bạn cần hiểu rõ tình hình tài chính của mình trước khi đặt vấn đề với một nhiếp ảnh gia cụ thể. Trong trường hợp, nhiếp ảnh gia dường như rất phù hợp với bạn, mọi thứ đều hoàn hảo ngoại trừ một điều là hơi “lố” kinh phí một chút thì cả hai nên thử thương lượng xem sao, hoặc có thể bỏ bớt, thay đổi một số chi tiết trong gói dịch vụ để vừa vặn với ngân sách hơn. Lưu ý rằng, nhiều nhiếp ảnh gia sẽ không thích sự mặc cả nên bạn buộc phải chọn người khác nếu họ không linh hoạt hoặc phải chấp nhận mức giá mà nhiếp ảnh gia đã đưa ra. Chi phí hợp lý của dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự sẽ rơi vào khoảng 5 triệu/ngày khi chụp với 01 nhiếp ảnh gia và 7 triệu/ngày khi chụp với nhóm 02 nhiếp ảnh gia.

Tham khảo: → Bảng giá chụp ảnh cưới phóng sự của Sweet Love Studio.

SLS-cách-để-chọn-người-chụp-ảnh-phóng-sự-phù-hợp-05

Nắm rõ khả năng tài chính của mình trước khi đặt vấn đề với nhiếp ảnh gia.

***

05. Những điều nên tránh:

Nếu nhiếp ảnh gia cố ép bạn ký hợp đồng khi mới chỉ gặp mặt trao đổi lần đầu thì nên cẩn thận, bạn sẽ cần thời gian để xem xét lại các lựa chọn và đọc lại bản hợp đồng. Có nhiều chi tiết trong bản hợp đồng nên bạn cần đọc cẩn thận, hiểu rõ và rà soát nó. Thường thì các nhiếp ảnh gia thiếu chuyên nghiệp sẽ hay gây áp lực cho khách hàng để ký hợp đồng càng sớm càng tốt. Điều này thể hiện rằng họ không có được kỹ năng giao tiếp tốt, và đó lại là lý do để xem xét lại, chắc bạn cũng không muốn làm việc với người mà không thể làm bạn thoải mái trong lần gặp đầu tiên.

SLS-cách-để-chọn-người-chụp-ảnh-phóng-sự-phù-hợp-01

Các nhiếp ảnh gia thiếu chuyên nghiệp sẽ hay gây áp lực cho khách hàng để ký hợp đồng càng sớm càng tốt

AK (tổng hợp)