CÁC YẾU TỐ GIÚP BẠN CÓ ALBUM PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-05

CÁC YẾU TỐ GIÚP BẠN CÓ ALBUM PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP

Các Cô Dâu Chú Rể trẻ ngày nay không còn chuộng cách rửa cưới thành từng tấm và cho vào cuốn album bán sẵn nữa, đặc biệt đối với thể loại ảnh cưới phóng sự thì bạn nên chọn lọc hình ảnh để thiết kế và in thành quyển album, nhìn rất sang trọng và đẹp mắt. Vậy đâu là các yếu tố giúp bạn có album phóng sự cưới đẹp?

***

Tham khảo:

 Thư viện Album ảnh cưới phóng sự tại Flickr

 Hoặc trong mục ALBUM tại chupanhcuoiphongsu.com 

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-01

Tìm hiểu các yếu tố giúp bạn có album phóng sự cưới đẹp.

Các yếu tố giúp bạn có album phóng sự cưới đẹp:

01. Xây dựng chủ đề cho cuốn album phóng sự cưới:

Cuốn album phóng sự cưới được xem như một quyển sách ảnh, nơi đó lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp, các kỉ niệm về câu chuyện tình yêu của cả hai bạn. Vì vậy, cuốn album cưới nên bao gồm những tấm ảnh chân dung, ảnh chụp tự nhiên cùng những chi tiết xuất hiện trong Lễ Cưới/Tiệc Cưới như nhẫn cưới, váy cưới, hoa cưới, các chi tiết trang trí, ngoài ra còn có cả thiệp cưới, ly rượu và những món ăn trên bàn tiệc.

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-02

Các chi tiết trang trí xuất hiện trong cuốn album cưới sẽ càng làm cho cuốn album trở nên sinh động, đẹp mắt.

Để có cuốn album cưới đẹp, bạn hãy định hướng về chủ đề chụp ảnh ngay từ khi bắt đầu, nên trao đổi cùng với nhiếp ảnh về những cảnh chụp, các chi tiết, thứ tự hình ảnh mà bạn muốn xuất hiện trong cuốn album, sẽ rất hữu ích nếu như bạn cung cấp một lịch trình chụp ảnh cụ thể cho ê-kip.

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-03

Trao đổi với ê-kip chụp ảnh về lịch trình các sự kiện diễn ra trong Đám Cưới, bao gồm cả thời gian mà bạn chuẩn bị trang điểm, phục trang.

***

02. Chọn lọc hình ảnh và sắp xếp thứ tự:

Sản xuất một album ảnh cưới sẽ tốn khá nhiều thời gian vì có rất nhiều việc phải làm. Đầu tiên, các nhiếp ảnh gia sẽ phải xem lại hàng trăm tấm hình mình đã chụp trong Lễ Cưới/Tiệc Cưới rồi ngồi lọc lại những bức hình thể hiện nội dung tốt nhất: các nhân vật trong hình đều tươi vui, bố cục đẹp, hình ảnh sắc nét, trong trẻo…

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-04

Những nhân vật xuất hiện trong cuốn album phóng sự cưới phải có biểu hiện tươi tắn, vui vẻ, rạng rỡ.

Kế đến là bước thực hiện những công việc hậu kỳ như photoshop, chỉnh màu, cắt ghép, sửa mắt đỏ,… sắp xếp theo thứ tự hình ảnh và đánh dấu lại.

***

03. Xác định kích cỡ album và số lượng trang:

Bạn cần quyết định kích thước album mình muốn là bao nhiêu trước khi bước vào giai đoạn thiết kế, thường kích thước album mini sẽ có cỡ như chiếc ví trở lên (khoảng 10 x 10 cm). Còn kích thước album tiêu chuẩn ở Việt Nam là 30 x 30 cm cho ảnh khổ vuông, và 25 x 35 cm cho ảnh khổ chữ nhật, kích thước album như vậy là vừa vặn, không quá to cũng không quá nhỏ. Ngoài ra, người ta còn lựa chọn các kích thước album khác như 30 x 45 cm, 35 x 35 cm, 40 x 40 cm… Các kích thước này thường do nhà in, Lab rửa ảnh qui định dựa trên khổ giấy và qui cách in ấn. Dĩ nhiên là kích thước album càng lớn thì càng mắc, số lượng trang cũng khiến giá thành của cuốn album thay đổi.

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-05

Cần phải xác định kích cỡ album và số lượng trang trước khi bước vào giai đoạn thiết kế.

***

04. Chọn lựa chất liệu cho album:

Chất liệu để in ấn album phóng sự cưới có sự khác biệt so với album cưới ngoại cảnh. Đối với album cưới ngoại cảnh, người ta thường sử dụng chất liệu album là laminate, ảnh được rửa ra và cán màng bảo vệ, dán ép lên một miếng nhựa dẻo hoặc giấy bồi. Kiểu album này khá dày, nặng và nhìn rất chắc chắn vì các góc ảnh còn được bao bọc bởi những miếng thép mỏng.

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-06

Người ta thường chọn chất liệu photobook để in ấn album phóng sự cưới thay vì laminate hay sử dụng trong in album cưới ngoại cảnh.

Còn chất liệu được dùng để in album phóng sự cưới gọi là photobook, hình ảnh được in trực tiếp lên giấy, có nhiều loại giấy khác nhau để lựa chọn như loại giấy dày, loại giấy mỏng, hay giấy trơn và giấy có vân…. Hầu hết đều là loại giấy tốt và có chất lượng rất cao, một số loại giấy còn có khả năng chống thấm nước, độ bền màu từ 3 – 5 năm.

***

05. Gia công album phóng sự cưới:

Để có album ảnh phóng sự đẹp còn phụ thuộc vào việc gia công, đóng khuôn album, ép keo và chờ cho keo khô… thời gian thực hiện từ vài ba ngày đến một tuần. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn chất liệu cho ảnh bìa của album là da hoặc vải hoặc những chất liệu khác.

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-07

Thời gian để thực hiện in ấn cho một cuốn album photobook thường kéo dài hàng tuần.

Trên đây là qui trình 05 bước thực hiện để có được cuốn album phóng sự cưới đẹp, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ là album cưới chỉ đẹp khi các hình ảnh do nhiếp ảnh gia cung cấp có chất lượng đảm bảo, cái gốc cái nền tảng phải tốt thì những điều khác mới phát huy tác dụng. Kế đến là cách bố trí hình ảnh và thiết kế album vô cùng quan trọng, nên khi thuê một nhiếp ảnh gia cho Đám Cưới, bạn không chỉ cần một người chụp ảnh tốt mà còn phải là người thiết kế giỏi.

SLS-các-yếu-tố-giúp-bạn-có-album-phóng-sự-cưới-đẹp-08

Album phóng sự cưới đẹp không chỉ cần nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn cần đến tay nghề thiết kế giỏi.

Khi đến với Sweet Love Studio, Cô Dâu Chú Rể sẽ có những lựa chọn sau:

+ Sử dụng dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự và thiết kế, in ấn album do đội ngũ nhân sự tại đây thực hiện.

+ Cung cấp hình ảnh gốc chất lượng tốt để Sweet Love Studio đảm nhận phần thiết kế, in ấn album photobook.

Tham khảo thêm các hình ảnh album phóng sự cưới của Sweet Love Studio tại Flickr: → https://www.flickr.com/photos/[email protected]/albums

AK (tổng hợp)