BẬT MÍ NHỮNG CÁCH ĐỂ CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-03

BẬT MÍ NHỮNG CÁCH ĐỂ CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP

Ngày Cưới là một trong những ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, nên Cô Dâu Chú Rể nào cũng muốn lưu giữ mãi những khảnh khắc đẹp đó qua những tấm ảnh, và hiển nhiên phải là những tấm ảnh “để đời”, đẹp và hoàn hảo nhất. Sweet Love Studio sẽ bật mí những cách để chụp phóng sự cưới đẹp đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo:

 Thư viện Album ảnh cưới phóng sự tại Flickr

 Hoặc trong mục ALBUM tại chupanhcuoiphongsu.com 

 

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-01

***

Bật mí những cách để chụp phóng sự cưới đẹp:

Nụ Cười:

Cười – hãy luôn cười thật tươi tắn và rạng rỡ, đừng gượng ép bản thân, hãy nhớ hôm nay là ngày bạn đang ăn mừng đấy nhé! Vào khoảng 01 tuần trước Ngày Cưới, bạn nên đứng trước gương để tập cười vì điều sẽ giúp bạn có thể cười tự nhiên và thoải hơn khi chụp hình trong thực tế.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-02

Đây là ngày vui của bạn, vì vậy hãy luôn nở nụ cười rạng rỡ nhất.

***

Đôi mắt:

Đừng quá cố gắng để không chớp mắt, nếu bạn cố gắng làm điều đó cùng với việc không quen gắn lông mi giả sẽ khiến cho đôi mắt bị nặng nề và thường xuyên chảy nước mắt, nếu như vậy thì không ổn cho các bức ảnh chút nào. Thay vào đó, bạn hãy nhắm mắt trong lúc chuẩn bị và khi nhiếp ảnh gia đếm ngược thì mới mở mắt ra, cười tươi tắn và thoải mái tạo dáng. Các nhiếp ảnh gia sẽ chụp nhiều tấm cho một kiểu nên bạn không cần phải lo lắng nếu lỡ như có một vài tấm nhắm mắt.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-03

Nhắm mắt trong lúc chuẩn bị, nghe tiếng đếm của nhiếp ảnh thì mở mắt thật to là bí quyết giúp bạn có bức ảnh cưới đẹp.

***

Trang điểm thử:

Bạn nên đặt hẹn trang điểm thử với chuyên viên trang điểm trước Ngày Cưới khoảng vài tuần, chụp vài kiểu để xem bạn trông như thế nào khi lên hình, tốt nhất là mượn một chiếc máy ảnh để làm điều này, hoặc không thể mượn ở đâu thì bạn có thể dùng tạm điện thoại. Một điều cần lưu ý là trang điểm phải phù hợp với thời gian và địa điểm, việc trang điểm quá đậm có khi lại khiến bạn không nhận ra chính mình trong hình đấy. Nhớ mang theo phấn trang điểm và giấy thấm dầu để dặm lại trong buổi tiệc trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ trang điểm 01 lần tại studio để tiết kiệm chi phí.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-04

Nên sử dụng dịch vụ trang điểm thử trước Ngày Cưới để làm quen và kiểm tra khi lên hình có như mong muốn hay không.

***

Ngôn ngữ cơ thể:

Hãy chú ý đứng thẳng lưng khi đang chụp hình, nhiều Cô Dâu không quen đi giày cao gót nên lúc đứng thường bị mỏi và cong lưng. Việc đi lại, chụp hình trong suốt buổi tiệc sẽ rất mệt nhưng hãy cố gắng giữ vai ngã ra sau, nâng cằm lên, nghiêng người một chút để thoải mái hơn, như vậy đôi chân sẽ không bị mỏi. Nếu trang phục bạn mặc vừa vặn hoặc ngắn, bạn có thể để một chân lên trước, hơi hướng về phía máy ảnh. Bạn có thể thực hiện bài tập này ở nhà, bằng cách tập đứng thẳng lưng trên giày cao gót với điểm tựa là bức tường.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-05

Tập đứng thẳng lưng và di chuyển bằng giày cao gót sẽ tạo thói quen và nền tảng thể lực để bạn không bị mệt mỏi trong Ngày Cưới.

***

Xử lý bắp tay và bắp chân:

Nếu bắp tay bạn hơi to thì đừng cố giữ chúng sát người hay để tay ra sau, trông sẽ to hơn đấy, hãy thoải mái cầm bó hoa tươi và giữ tay một góc 45 độ. Hoặc bạn có thể chống tay lên hông, đó cũng là cách tốt để “giảm béo” cho cánh tay hiệu quả. Nếu lo lắng về bắp chân, bạn có thể ngồi xuống và bắt chéo chân, trông bạn sẽ quý phái hơn.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-06

Hãy thoải mái để cầm bó hoa cưới một cách tự nhiên đừng quá lo lắng về bắp tay của bạn.

***

Nhẫn cưới và móng tay:

Khách dự tiệc và cả nhiếp ảnh gia đều muốn nhìn thấy chiếc nhẫn cưới trên tay bạn, nên hãy nhớ chăm chút cho da và móng tay để làm nổi bật lên chiếc nhẫn cưới nhé. Móng tay có màu nude hay màu French là gợi ý tốt nhất.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-07

Bật mí những cách để chụp phóng sự cưới đẹp: Chăm chút cho đôi tay để làm nổi bật chiếc nhẫn cưới.

***

Thái độ

Có nhiều người không thích và hoàn toàn không thoải mái khi chụp hình và nếu bạn là một trong số đó, và vì là Ngày Cưới nên bắt buộc phải chụp hình thì mẹo dành cho bạn là hãy nghĩ đến những khoảnh khắc hạnh phúc, cười đùa với nhau và tin tưởng vào nhiếp ảnh của mình. Trừ những bức ảnh chụp được nhiếp ảnh gia chỉ định tạo dáng, còn lại, hãy cứ thư giãn, quên máy ảnh đi và tận hưởng những giây phút của ngày trọng đại, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ tự biết phải làm thế nào.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-08

Hãy quên sự hiện diện của nhiếp ảnh và chiếc máy ảnh. Cứ tận hưởng khoảnh khắc của ngày vui một cách tự nhiên, thoải mái nhất.

***

Một số mẹo khác cho bạn:

01. Thử tận dụng ánh sáng bên ngoài. Nếu là ánh nắng mặt trời chiếu mạnh trực tiếp thì có thể sẽ bóp méo hình và trông bạn có vẻ nhợt nhạt, nhưng với một ít ánh sáng nhè nhẹ có thể cho bạn một bức ảnh tuyệt vời. Hãy để nhiếp ảnh gia quyết định, họ biết ước lượng tốc độ của máy chụp hình và những chế độ khác để mang đến những bức ảnh có ánh sáng đẹp. Với địa điểm trong nhà có thể sẽ là một thử thách nhưng nó không phải lần đầu tiên nhiếp ảnh gia của bạn đối mặt với vấn đề này. Bạn nên nói chuyện với họ về việc bạn rất quan tâm đến ánh sáng trong hình.

02. Nhớ là hãy đặt thức ăn uống xuống khi xuất hiện ống kính máy ảnh đến. Bạn có thể sẽ thất vọng khi nhìn vào ảnh và nhận ra ly rượu sâm banh/ly bia xuất hiện trong tất cả tấm hình tại Tiệc Cưới.

SLS-bật-mí-những-cách-để-chụp-phóng-sự-cưới-đẹp-09

Chắc chắn bạn sẽ không muốn nhìn thấy cảnh mình cầm ly rượu trong tất cả các tấm ảnh chụp trong tiệc cưới.

03. Cho nhiếp ảnh gia biết góc mặt nào mà bạn thấy ổn nhất khi lên hình, bởi bạn đã quá quen thuộc với gương mặt của mình rồi, còn nhiếp ảnh gia sẽ cần một khoảng thời gian để nhận ra điều này, vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ mà hãy tạo điều kiện để hai bên phối hợp thật hiệu quả cùng nhau.

04. Bạn cần thư giãn trong những bức ảnh chụp chân dung, đừng bị phụ thuộc vào thời gian. Thực tế thì tạo dáng và cười liên tục sẽ làm bạn bị khớp. Trong khi nhiếp ảnh gia sắp xếp người trong gia đình, hãy thả lỏng  cơ thể và nhắm mắt lại, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn đấy!

AK (tổng hợp)