BẠN CÓ HỢP VỚI PHONG CÁCH ẢNH CƯỚI PHÓNG SỰ?

BẠN CÓ HỢP VỚI PHONG CÁCH ẢNH CƯỚI PHÓNG SỰ?

Trong quá trình tìm hiểu để chuẩn bị cho Đám Cưới, chúng ta thường nghe nói đến nhiều phong cách chụp ảnh cưới, ví dụ như ảnh cưới phóng sự và ảnh cưới truyền thống… Ngày nay, Cô Dâu Chú Rể trẻ có vẻ thích ảnh cưới phóng sự hơn, nhưng liệu bạn có phù  với phong cách ảnh cưới phóng sự không? Hãy cùng Sweet Love Studio tìm câu trả lời cho mình nhé!

Tham khảo:

 Thư viện Album ảnh cưới phóng sự tại Flickr

 Hoặc trong mục ALBUM tại chupanhcuoiphongsu.com 

***

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-01

Chú Rể đeo nhẫn cưới cho Cô Dâu trước sự chứng kiến của các thành viên hai gia đình.

Cùng tìm hiểu xem bạn có hợp với phong cách ảnh cưới phóng sự hay không?

Trong bài viết này, Sweet Love Studio sẽ lần lượt giới thiệu sơ lược về 03 phong cách chụp ảnh cưới quen thuộc mà chúng ta thường bắt gặp trong các Lễ Cưới, Tiệc Cưới.

***

01. Chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống/trang trọng:

Phong cách chụp ảnh cưới truyền thống là những hình ảnh mà bạn thường thấy trong các album gia đình từ ngày xưa, hình ảnh khi chụp xong sẽ được rửa ra theo các khổ ảnh như 10 x 15cm, hay 13 x 18 cm… Sau đó cho vào album (loại mua sẵn có miếng giấy kiếng để giữ và bảo vệ hình), tùy vào số lượng hình mà chúng ta sẽ chọn mua cuốn album dày hoặc mỏng. Nếu chụp theo phong cách này thì người ta thường tính chi phí theo từng kiểu hình, trung bình mỗi một Đám Cưới sẽ chọn khoảng 200 – 300 ảnh để rửa ra. Vì vậy, nhiếp ảnh thường sắp đặt các sự kiện, sự vật một cách cẩn thận. Nếu chụp tập thể, đông người như cảnh Cô Dâu Chú Rể chụp với gia đình, hoặc bạn bè thì phải chụp đầy đủ gương mặt của mọi người, nội dung trong hình thường là tất cả mọi người sẽ nhìn thẳng vào ống kính, nhiếp ảnh sẽ đếm 1 2 3 để mọi người chuẩn bị và cười tươi. Mặc dù phong cách này nghe có vẻ quá nghiêm túc nhưng trong thực tế chúng ta có thể sáng tạo cho nó trở nên sinh động và thú vị hơn nhiều. Hãy hỏi ý kiến từ nhiếp ảnh gia của bạn để có thêm nguồn cảm hứng trong việc biến những bức hình truyền thống/trang trọng trở nên độc đáo hơn.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-02

Chúng thường thấy những kiểu ảnh chụp tập thể như thế này trong phong cách ảnh truyền thống.

Chụp ảnh cưới truyền thống sẽ phù hợp nếu bạn có một gia đình đông người, đặc biệt là người lớn tuổi, hoặc khách mời trong Tiệc Cưới chủ yếu là của Ba Mẹ hai bên. Sau đây là những điều nhiếp ảnh thường thể hiện trong ảnh cưới truyền thống:

– Chụp ảnh nhóm cùng gia đình và bạn bè khi đón chào quan khách.

– Ảnh nhóm từng giai đoạn của bữa tiệc, những cảnh nâng ly chúc mừng Cô Dâu Chú Rể tại từng bàn tiệc.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-03

Nhiếp ảnh chụp truyền thống sẽ chụp xuyên suốt các cảnh đi chào khách mời tại bàn tiệc.

– Phong cách chỉnh chu, gọn gàng và chủ thể/nhân vật trong ảnh phải được sắp đặt hoàn hảo.

– Cổ điển – không có những hình ảnh phá cách, cá tính hoặc ảnh mang tính chất phóng sự.

– Theo sát danh sách các cảnh cần chụp.

– Chỉnh sửa hình ảnh phải tốt.

– Những bức ảnh bao gồm mâm quả, xe hoa, Lễ Cưới, ảnh chân dung sau Lễ Cưới và tất cả các chi tiết truyền thống như nhẫn, hoa cầm tay và bánh cưới, v.v..

Nếu bạn thích phong cách truyền thống, hãy tìm một nhiếp ảnh gia với độ tuổi trung niên trở nên để đảm bảo họ giỏi về chụp ảnh chân dung, có kinh nghiệm và sự tỉ mỉ để quan sát và sắp đặt những bức ảnh hoàn hảo và mượt mà.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-04

Nhiếp ảnh chụp truyền thống thường có độ tuổi từ trung niên trở nên để đảm bảo họ có đầy đủ kinh nghiệm và sự quan sát tỉ mỉ.

***

02. Phong cách ảnh cưới phóng sự:

Mục đích của phong cách ảnh cưới phóng sự là lưu lại được thật nhiều hình ảnh và khoảnh khắc tự nhiên nhất của Cô Dâu Chú Rể, gia đình, bạn bè và khách mời. Có thể nhiếp ảnh gia theo phong cách này sẽ chụp thêm cho bạn một số ảnh kiểu truyền thống, nhưng đa số còn lại là những bức ảnh chụp ngẫu hứng các khoảnh khắc đáng nhớ trong Ngày Cưới của bạn.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-05

Khoảng thời gian chuẩn bị, trang điểm của Cô Dâu cho Lễ Cưới là một trong những kỉ niệm khó quên mà người con gái nào cũng mong muốn lưu giữ lại.

Chụp ảnh cưới phóng sự sẽ phù hợp với bạn nếu như Cô Dâu Chú Rể muốn có những bức hình Cưới hiện đại, thoải mái… Trong khoảng thời gian đó nhiếp ảnh sẽ quan sát để ghi lại những nụ cười, gương mặt tươi vui, cách mọi người nói chuyện cùng nhau, những cái bắt tay, những điệu nhảy… Tất cả các bức ảnh được chụp một cách tự nhiên, thậm chí là chụp lén mà người được chụp không hề hay biết. Mọi người sẽ không cần phải gò ép đứng một chỗ để tạo kiểu như ảnh truyền thống.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-06Nụ cười từ những người thân, bạn bè của Cô Dâu Chú Rể là điều mà chúng ta thương thấy trong ảnh cưới phóng sự.

Sau đây là những đặc trưng của một buổi Chụp ảnh cưới phóng sự:

– Nhiếp ảnh gia sẽ chụp từ khâu chuẩn bị trước buổi lễ cho đến khi tàn tiệc. Như cảnh Cô Dâu Chú Rể chuẩn bị, các ảnh chuẩn bị trang trí…

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-07

Những buổi lễ có trang trí đẹp sẽ được nhiếp ảnh gia chụp phóng sự ghi hình lại một cách trọn vẹn, đầy đủ.

– Nhiếp ảnh gia sẽ chủ động tiếp cận và chụp những khoảnh khắc tự nhiên nhất, bạn không cần phải cứ đứng đứng một chỗ rồi tạo dáng và cười một cách gượng ép.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-08

Cái ôm, vỗ vai chúc mừng giữa Chú Rể và người bạn thân – Phù Rể được ghi hình lại một cách tự nhiên, không gượng ép.

– Phong cách ảnh hiện đại và nhanh gọn, không giới hạn số lượng ảnh để có thể lưu giữ lại tất cả những sự việc diễn ra trong Ngày Cưới của bạn.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-09

Cô Dâu cầm tay Chú Rể run run vì xúc động trong lúc cả hai cùng đọc lời thề nguyền.

– Những bức ảnh chụp ngẫu hứng sẽ nắm bắt những khoảnh khắc độc đáo trong bữa tiệc.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-10

“First Dance” giữa Cô Dâu và Chú Rể sau nghi thức lễ.

– Một loạt những hình ảnh về Đám Cưới của bạn dưới nhiều góc độ và có cả những cảnh sau hậu trường.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-11

Hậu trường cảnh “tập dợt” trước khi buổi lễ diễn ra.

– Đây là cách tiếp cận sáng tạo, đòi hỏi người nhiếp ảnh phải động não và nghĩ ra nhiều ý tưởng.

Nếu bạn yêu thích phong cách chụp ảnh cưới phóng sự, thì hiển nhiên bạn sẽ là “fan” của tất cả những điều ngẫu hứng và mang đậm dấu ấn nghệ thuật. Trong trường hợp này, bạn có thể trao quyền kiểm soát và sáng tạo cho những nhiếp ảnh gia chụp phóng sự, họ sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên đáng nhớ của ngày vui.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-12

Những chi tiết nhỏ trong Ngày Cưới như đôi giày, bó hoa cầm tay của Cô Dâu cũng được ghi hình cẩn thận, bởi trong đời mỗi người con gái cũng chỉ có một lần được chuẩn bị chu đáo cho những thứ này.

***

03. Phong cách chụp ảnh cưới cổ điển kết hợp hiện đại:

Phong cách này dành cho những ai muốn có sự kết hợp của cả hai phong cách đã nêu ở trên – là sự pha trộn giữa những tấm ảnh theo kiểu cổ điển với những khoảnh khắc thoải mái, tự nhiên của ảnh cưới phóng sự. Những bức ảnh nghiêm túc, trang trọng bên cạnh những bức ảnh hiện đại, cá tính. Với những người yêu thích phong cách này thì lựa chọn tốt nhất là nên đặt cả nhiếp ảnh gia chụp truyền thống và nhiếp ảnh gia chụp phóng sự.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-13

Thỉnh thoảng những bức ảnh chụp tập thể theo phong cách truyền thống vẫn được nhiếp ảnh gia chụp phóng sự áp dụng, nhưng sẽ không quá lạm dụng.

– Hãy xem thử bạn muốn gì từ phong cách cổ điển kết hợp hiện đại này nhé!

– Những bức ảnh chụp nhóm với bạn bè thân thiết và gia đình.

– Một vài phong cách khác nhau được trộn lẫn để chụp những khoảnh khắc lớn nhỏ trong Lễ Cưới.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-14

Khoảnh khắc Cô Dâu nhìn vào mắt Chú Rể để nghe lời thề nguyền của Chú Rể.

– Bức ảnh thể hiện sự thoải mái nhưng cũng thể hiện sự tinh tế, hợp thời trang.

– Hình ảnh về buổi lễ, khu vực tiếp tân được thể hiện theo 2 phong cách cổ điển và phóng sự.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-15

Quang cảnh tại khu vực sắp xếp ghế ngồi cho gia đình và khách mời đến tham dự buổi lễ.

– Đầy tính sáng tạo nhưng không quá nổi loạn.

– Nhiếp ảnh gia có thể giúp bạn tạo dáng và chụp hình cho một bức ảnh đẹp.

– Hình ảnh thể hiện bầu không khí buổi tiệc, những cảm xúc tự nhiên, nghệ thuật.

SLS-Bạn-có-hợp-với-phong-cách-ảnh-cưới-phóng-sự-16

Sự vui vẻ, thoải mái của các thành viên tham dự buổi lễ cưới.

Vậy bạn có hợp với phong cách ảnh cưới phóng sự không? Thường thì các Cô Dâu Chú Rể của Sweet Love Studio sẽ chọn chụp ảnh cưới cổ điển kết hợp với hiện đại, trong đó thì họ phân chia nhiệm vụ rất là rõ ràng. Nhiếp ảnh chụp truyền thống phục vụ cho gia đình, họ hàng và các khách mời của Ba Mẹ, còn nhiếp ảnh gia chụp phóng sự phục vụ cho Cô Dâu Chú Rể và bạn bè của họ. Thế thì lựa chọn của bạn là gì?

Như Phương (tổng hợp)